Trang chủThông tin thị trườngThông tin doanh nghiệpGiao dịch trực tuyến  
Sàn giao dịch:Mã CK:
Tin HOSE
Tin HASTC
Tin đấu giá
Tin tức chung
   
Thêm 3 tội danh để xử lý tội phạm chứng khoán
Chiều 2/7, Bộ Tư pháp cho biết có thêm 5 hành vi tội phạm mới trong lĩnh vực chứng khoán và tài chính - kế toán vừa được bổ sung vào Bộ luật hình sự.
Theo Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự vừa được công bố, 3 tội danh trong lĩnh vực chứng khoán sẽ được bổ sung là tội cố ý công bố thông tin sai lệch hoặc che giấu sự thật trong hoạt động chứng khoán (Điều 181c); sử dụng thông tin nội bộ để mua bán chứng khoán (181b), tội thao túng giá chứng khoán (181c).

Để đấu tranh hiệu quả với một số loại tội phạm mới, luật cũng cho phép bổ sung thêm tội in, phát hành, mua bán, sử dụng trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước (Điều 164a); tội vi phạm quy định về bảo quản, quản lý hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước (Điều 164b).

Theo Nghị quyết ngày 19/6 của Quốc hội, tất cả những điều khoản của Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Bộ luật hình sự sẽ được áp dụng từ ngày 1/1/2010. Riêng việc bỏ hình phạt tử hình và phi hình sự hóa một tội danh có hiệu lực ngay từ ngày Chủ tịch nước công bố luật (29/6).
  
Tin mới nhất
© 2006 Công ty Cổ phần Chứng khoán Quốc Tế Việt Nam (VIS)